17 thg 7, 2015

Qua FB LOẠN ĐÀM

                      ĐỌC _ NGHE _ CÙNG NÓI

• Maitrang Huynh Cái ác được kiến tạo bởi sự không hòa hợp, không đồng nhất về nhiều phương diện và điều kiện sống. Và hơn hết là qua đó đã nãy sinh nhiều ham muốn làm lu mờ đi bản chất sống hoàn thiện. Vì vậy cần phải có điều kiện sống và sự giáo dục chân chính làm căn cơ cho sự trưởng thành của mỗi con người. (Hỏng biết tui lí vậy đúng sai, Giáo góp ý thêm !)
• Giao Lang Giáo ko có quyền phân định đúng sai. Chỉ có đồng ý hoặc chưa đồng ý kiến thui, và bác Huỳnh đã phán thì lúc nào cũng hay cả!
• Dau Nguyen Thi Mình thật đang cùng một suy nghĩ giống như bạn , ban Huynh Trang..cam ơn ban .!
• Giao Lang Biểu tượng cảm xúc like
• Maitrang Huynh Ở đây có một số anh chị em cho rằng giáo dục đã và đang ấn định cho một lề lối ... sao chép đồng loạt để chiến thắng những "con số được ban". Từ đó hình thành trong tâm trí là những hình ảnh mặc định được chớp qua tròng con mắt mà nơ-ron thần kinh tê liệt nên mọi giá trị tư duy và văn hóa không còn chổ đứng ! À...tôi lại lảm nhảm rùi !
• Giao Lang Lảm nhảm hay mà bác! Biểu tượng cảm xúc pacman
• Dau Nguyen Thi Minh lại đồng ý với bạn một lần nữa về thần kinh bi tê liệt cho nên mọi giá tri tư duy và văn hoá kg còn chỗ đứng với những hiện trạng như thế ta đành phải bó tay hay sao..?tại sao con nguoi lại thờ ơ đễ cho cái ác đang lộng hành như thế , chỉ sau khi sự việc xẩy ra rồi ta mới có biện pháp trừng trị thì chuyện đã quá muôn màng . Tại saokg bẽ lại tử đầu khi nơ ron thần kinh sắp bị tê liệt cách này kg được thì phải bày cách khác chứ..?!?sách vỡ kg đọc thì còn có phương tiện truyền thông kg biết ai đó đã bỏ quên hay đã bỏ xót hay vì lợi nhuận nhiều hơn mà đơn thuần là mang đậm tính quảng cáo và giải trí cao hơn là mang đậm tính nhân văn và nhân bản ...??!!!
• Huỳnh Gia Con người ngày càng vô cảm và độc ác . Ôi ...
• Giao Lang Là loài độc ác nhất trong muôn loài đó bạn ui! hic...
• Hien Ta Tôi xin đa tạ ..ngày nao Ác phải gục đầu....Ngày nao cái Thiện ngập tràn....Sự hiền lành lan khắp trần gian....Và khi đó sẽ vui vô ngàn.......
• Hồng Nguyễn Phim bạo lực, games bạo lực quá nhiều nên tình cảm của giới trẻ bi thui chột, chúng nghĩ giết người cũng đơn giản như giết kẻ thù trong games. Chỉ một cái nhấn tay là xong!
• Giao Lang Mở máy lên là nghe đùng đoàng và kẻ thù gục ngã... dù tụi nhỏ cũng chẳng biết vì sao mà có kẻ thù! Ôi, mặt trái của Net!!!
• Hoang Phuong Em không muốn vào Facebook vì tràn lan những thông tin rác rưởi chẳng muốn xem, nghe.
Em ước như Yahoo blog có phải bình yên không.
• Giao Lang Cái thời bình yên và dễ thương của tụi mình ha Chị Hoa Mua!
• Lãng Phong Nói đến cái ác,cũng rùng mình như nghe tin thời sự...
* Xoay quanh vấn đề này mỉnh thấy có mấy vấn đề :
1. Nơi nào có ...đàn áp, nơi đó có đấu tranh.
2..Nơi đâu có nghèo đói ở đó có trộm cướp.
3. Ở đâu có bè phái lộng hành ắt ở đó có kẻ hung ác
4.Đất nước độc lập tự do là không có gì hơn. Mừ non nước có thái bình hay không là nhìn vào biểu hiện của xã hội
Túm lại : Trên bất nghiêm dưới ắt loạn _ Dưỡng bất giáo > bạo hành cường lực. Giáo bất cập > loạn tù tì ... Hì hì !

9 nhận xét:

 1. LB nghĩ là mỗi con người phải được giáo dục về lối sống, biết nhận biết lỗi-phải... (đ/v những chuyện rất bình thường trong đời, trong ngày) cho đến già, đặc biệt là khi mới biết đi, biết nói.
  TM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dục ? Ai hướng dẫn và cả một quy trình để trưởng thành ?
   Năm trước tôi có đọc bài làm văn của cô học sinh lớp 8 về bệnh vô cảm, và nhìn chung trong sự hình thành văn hóa ứng xử hiện và luôn tồn tại ngấm ngầm bạo lực, luôn thể hiện sức mạnh.

   Xóa
 2. Nhớ là có comment rồi mà anh!

  Trả lờiXóa
 3. lâu rồi ..vẫn khoẻ chứ bạn tui ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh bata nhé ! Loanh quanh làng xóm miết rồi tâm tình ....khô khốc ! Mí nảy có sang thăm bạn mừ không lưu dấu gì ....

   Xóa
 4. "nhân chi sơ tính bổn thiện" mà ngặt nổi ở bầu thì tròn ở ống thì dài.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nên đời kg có đúng sai... chỉ là nhóm đông cho rằng nó phải hay không thôi. vậy nên lấy chữ tùy để ứng !!!

   Xóa
 5. dĩ bất biến ứng vạn biến, tĩnh khắc động đó anh ơi.

  Trả lờiXóa